ĐỒ NỘI THẤT THỦ CÔNG LÀM TỪ RÁC THẢI THỰC PHẨM

Posted on by kh_8615

Thay vì sử dụng xi măng, phương pháp khác sẽ là sử dụng vỏ sò nghiền nhỏ kết hợp với keo cá từ tảo bẹ để tạo thành một chất liệu giống như bê tông, sau đó sử dụng kỹ thuật thủ công để tạo hình thành các sản phẩm nội thất.

Gần đây, Carolina Härdh đã tạo ra một chiếc ghế đẩu kiêm bàn phụ cho quán ăn bằng cách sử dụng tinh bột gạo, xương cá và vỏ sò kết hợp với các chất kết dính khác, nhằm trưng bày giá trị đáng kinh ngạc của thức ăn thừa.

ghế thủ công

Theo như mô tả, vật liệu mà Härdh đã phát triển có sự tương đồng với đá terrazzo. Thay vì sử dụng xi măng, vật liệu này được tạo ra bằng cách sử dụng vỏ sò bị nghiền nát, chứa nhiều canxi cacbonat như xi măng.

Để tạo ra hỗn hợp tương tự như bê tông, Härdh đã nghiền vỏ sò thành các miếng có kích thước khác nhau và phối trộn chúng với kombu khô – một loại tảo bẹ khô – để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu giống như đá mài.

Sau khi phối trộn vỏ sò và kombu khô lại với nhau, hỗn hợp này được kết dính bởi “keo cá” – một chất kết dính tự nhiên được tạo ra bằng cách đun sôi xương cá và tinh bột lấy từ nước ngâm gạo. Tiếp theo, hỗn hợp này được đổ vào hai khuôn riêng biệt để tạo ra phần đế và chỗ ngồi của chiếc ghế đẩu theo hình dáng mong muốn.

ghế

Điều đặc biệt về vật liệu này là nó có thể được sử dụng như một chất kết dính bổ sung, để kết hợp hai thành phần khác nhau và sửa chữa các vết nứt hoặc hỏng hóc trên bề mặt sản phẩm.

Chiếc ghế đẩu nội thất thủ công này được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau và được hoàn thiện bằng tay. Bên trong sản phẩm có hình dạng thô sơ và tự nhiên, trong khi bề mặt bên ngoài được mài nhẵn để tạo ra một bề mặt trơn và đẹp mắt.

vật liệu

Được tạo ra từ các thành phần tự nhiên, vật liệu này rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vỏ sò và keo cá chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho đất và có thể được sử dụng để bồi bổ đất. Với ngoại trừ tinh bột gạo, tất cả các thành phần của vật liệu này đều có nguồn gốc từ đại dương, điều này khiến cho nó có thể phân hủy sinh học khi tiếp xúc với nước.

Vỏ sò chứa khoảng 95% canxi cacbonat, vì vậy càng có nhiều người sử dụng chúng như một vật liệu sinh học bền vững để thay thế cho canxi cacbonat – một vật liệu sản xuất xi măng gây ra nhiều khí thải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XÂY DỰNG CÁT BIỂN

  • Văn phòng: Số 150, đường Trần Huy Liệu, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
  • Xưởng gia công nội thất: Số 148, đường Trần Huy Liệu, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
  •  Hotline: 0972.980.246 (Tư vấn – báo giá)
  •  Fanpage: Xây Dựng Cát Biển
  •  Youtube: Cát Biển Company
  • Website: Noithatcatbien.com

Trả lời